สถานที่ท่องเที่ยวเกาะ

ทะเลไทย คือพื้นที่ประมาณ 420280 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยสองฟากฝั่ง คือ ฟากฝั่งทะเลอันดามันและฟากฝั่งทะเลอ่าวไทย

อ่าวไทย ชายฝั่งยาว 1.801 กม. พื้นที่ 304.000 ตร.กม.

อันดามัน ชายฝั่งยาว 1014 กม. พื้นที่ 116 280 ตร.กม.


เกาะภูเก็ต
เกาะภูเก็ตไข่มุกแห่งทะเลอันดามัน' คือฉายาเลื่องชื่อ ที่ทำให้ทุกคนรู้จักกับ เกาะภูเก็ต ไข่มุกภูเก็ตเป็น สมบัติเลอค่าที่ถูกยกย่อง ในความสวยงามระดับโลก
เกาะช้าง
เกาะช้าง เกาะที่มีความใหญ่เป็นอันดับที่ 2 มีภูเขามากมายที่มียอดเขาสูงตระหง่าน เป็นเขตป่าฝนที่มีต้นไม้ปกคลุมหนาแน่น ยังความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ
เกาะพีพี
เกาะพีพี เพชรเม็ดงามของทะเลกระบี่ เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก มีคความสวยงามทั้งบนบกและใต้น้ำ สวยติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลก
เกาะกูด
เกาะกูด เป็นเกาะสุดท้ายในน่านน้ำทะเลตราด เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 4 อุดมด้วยทรัพยากรธรรมชาติ และความงดงามของหาดทราย สายน้ำ
เกาะลันตา
เกาะลันตา ป็นหมู่เกาะที่ประกอบไปด้วยอ่าวและ หาดทรายที่สวยงามมากมาย หาดทรายน้ำใส มี 3 เกาะด้วยกัน คือ ลันตาน้อย ลันตากลาง และ ลันตาใหญ่
เกาะหมาก
เกาะหมาก เกาะที่ขึ้นชื่อในเรื่องบรรยากาศที่ เงียบสงบ ท่ามกลางธรรมชาติ ที่บริสุทธิ์ และสวยงาม หาดทรายขาว สะอาด แหล่งปะการังที่สมบูรณ์
เกาะไหง
เกาะไหง เกาะสวยงามด้วยธรรมชาติ หาดทรายขาวละเอียดดังแป้ง แวดล้อม ด้วยแหล่งปะการังหลากหลายสี เกาะแห่งสองท้องทะเล
เกาะเสม็ด
เกาะเสม็ด เกาะแก้วพิสดาร ในวรรณคดีเรื่อง พระอภัยมณี เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่มีชื่อของระยอง ที่ได้รับความนิยม ทั้งจากชาวไทย และชาวต่างประเทศ
เกาะล้าน
เกาะล้าน หาดทรายขาว ทะเลใส ปะการังสวย - แร่ศักดิ์สิทธิ์ บ้านพักสมัยใหม่ สไตล์สบายๆ สัมผัสธรรมชาติ
ราชบุรี
เกาะหลีเป๊ะ ความเป็นธรรมชาติของปะการังรอบเกาะ มีเวิ้งอ่าวที่สวยงาม หาดทรายละเอียดนิ่มเหมือนแป้ง มีอ่าวที่สวยงาม
เกาะเต่า-เกาะนางยวน
เกาะเต่า-เกาะนางยวน เกาะเต่า มีรูปร่างคล้าย เมล็ดถั่ว แต่บ้างก็ว่ามีลักษณะคล้ายตัว เต่า มี เกาะนางยวน เป็นหาง เป็น สวรรค์ ของการ ดำน้ำ ที่ นักดำน้ำ
เกาะตะรุเตา
เกาะตะรุเตา เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลแห่งแรก ของประเทศไทย มีชื่อเสียงทาง ด้านประวัติศาสตร์ และความสวยงาม ของธรรมชาติ
เกาะสมุย
เกาะสมุย ชื่อเสียงโด่งดัง ด้วยธรรมชาติ และท้องทะเลสวยงาม
เกาะพงัน
เกาะพงัน เกาะแห่งแดนสวรรค์ สภาพธรรมชาติ ที่สมบูรณ์ สวยงาม ร่มรื่น ประกอบด้วย น้ำตก หาดทราย อ่าว เกาะต่างๆ มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
เกาะสิมิลัน
เกาะสิมิลัน เป็นความงามแห่งท้องทะเลอันดามัน ประกอบด้วยภูมิทัศน์ทั้งบนเกาะ และใต้ท้องทะเล มีชื่อเสียงที่กระฉ่อน ไปทั่วโลก เกาะที่สวยที่สุดของไทย หาดทรายขาวมาก น้ำใสมากกว่าที่ใดๆ