อิทธิพลของเสาต่อผู้อยู่อาศัยในบ้าน

อิทธิพลของเสาต่อผู้อยู่อาศัยในบ้าน

อิทธิพลของเสาที่มีต่อผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน สำนักงาน เนื่องจากมีหลายท่านวิตกกังวลมากว่า นั่งทำงานใกล้เสาบ้าง มีเหลี่ยมเสาตรงกับตำแหน่งที่นั่งบ้าง และเสาไฟฟ้า รวมทั้งเสาไฟฟ้าแรงสูง บริเวณใกล้บ้านพัก จะมีอิทธิพลต่อสุขภาพ ของผู้อยู่อาศัยภายในบ้านจริงหรือไม่อย่างไร นั้น

เสาไฟฟ้าที่ส่งผลไม่ดีให้กับบ้านอยู่อาศัย

เราต้องมาทำความเข้าใจให้ตรงกันก่อนว่า วิธีดูว่าเสาไฟฟ้าในลักษณะใดที่จะส่งผลที่ไม่ดีโดยตรงต่อผู้อยู่อาศัย ซึ่งขอชี้แจงว่า หากบ้านท่านมีเสาไฟฟ้าอยู่ในบริเวณแนวรั้วของบ้าน ก็สบายใจได้เพราะ จะไม่ส่งผลกระทบต่อบ้านของท่านอย่างแน่นอน แต่ถ้าหากเสาไฟฟ้านั้น อยู่บริเวณตรงกันข้ามกับบ้านของท่าน คราวนี้ต้องมาสังเกต ให้ถี่ถ้วนอีกครั้งว่า เสาไฟฟ้านั้นตั้งวางอยู่จุดใด เพราะลักษณะอย่างนี้จะส่งผลกระทบต่อบ้านของท่านโดยตรงทีเดียว

* วิธีพิจารณาลักษณะที่ตั้งเสาไฟฟ้าไม่ให้คุณ

1. กรณีที่เสาไฟฟ้าอยู่ตรงกับประตูหน้าบ้านของท่านตรงๆ จะส่งผลร้ายอย่างมากที่สุด และรุนแรงที่สุดด้วย
2. กรณีที่เสาไฟฟ้าอยู่ตรงกับหน้าต่างหรือช่องลม จะส่งผลกระทบในทางไม่ดีเช่นกัน แต่จะไม่รุนแรงเท่ากับ เสาไฟฟ้าที่อยู่ตรงกับประตูหน้าบ้าน
3. กรณีที่เสาไฟฟ้าอยู่ตรงกับตำแหน่งปีเกิดของบุคคลใดบุคคลหนึ่งภายในบ้าน ก็จะส่งผลกระทบโดยตรงต่อบุคคลผู้นั้น

สำหรับความรุนแรงที่เจ้าบ้านจะได้รับในทั้ง 2 กรณี ดังกล่าวข้างต้นนั้น ต้องมาสังเกตดูให้ดีว่า หากเสาไฟฟ้าต้นนั้น ล้มลงมายังตัวบ้านท่านแล้ว ความสูงของเสาจะพาดไม่ถึงตัวบ้านของท่านหรือไม่ ถ้าถึงแสดงว่าท่านจะได้รับผลกระทบเต็มๆ อย่างรุนแรง แต่หากว่าถ้าเสาไฟฟ้าต้นนั้น ล้มลงมาแล้วความสูงของเสาพาดไปไม่ถึงตัวบ้านของท่าน กล่าวคือ ระหว่างเสาไฟฟ้ากับบ้าน ของท่าน อาจมีถนนมาขวางกั้นไว้ ลักษณะเช่นนี้ก็จะไม่มีผลกระทบแต่อย่างใดจึงไม่ต้องกังวลใจ

* ผลกระทบของเสาไฟฟ้าที่อยู่ตรงกันข้ามกับบ้าน

เสาไฟฟ้าที่อยู่ตรงกันข้ามกับบ้านเรือนของเรานั้น จะส่งผลกระทบที่ไม่ดีต่อผู้อยู่อาศัยในบ้านแน่นอน โดยจะกระทบ ต่อสุขภาพของสมาชิกในบ้าน บางครั้งเมื่ออาศัยอยู่ในบ้านที่มีเสาไฟฟ้าอยู่ตรงกันข้ามนานๆ อาจจะเกิดโรคแปลกๆ ซึ่งไม่สามารถ หาสาเหตุของโรคได้ หรืออาจจะเสียเงินรักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักทีจนกลายเป็นโรคเรื้อรัง และหากร้ายแรงที่สุด ก็จะส่งผล ให้เป็นโรคมะเร็งได้ ทั้งนี้ จะส่งผลกับบุคคลผู้ใดภายในบ้านนั้น ก็ขึ้นอยู่กับว่าตำแหน่งของเสาไฟฟ้า นั้นตรงกับ ตำแหน่งของ บุคคลใดในบ้านเป็นสำคัญ นอกจากนี้ หากเป็นเสาไฟฟ้าที่มีหม้อแปลงขนาดใหญ่ด้วยแล้วยิ่งมีผลร้ายแรงเป็นทวีคูณ ซึ่งจะทราบได้โดย การใช้เข็มทิศทางฮวงจุ้ย ช่วยในการวัดทิศทางนั่นเอง

สรุปลักษณะของเสาไฟฟ้าที่ทำร้ายบ้าน 4 ทิศทาง

1. บ้านที่หันหน้าไปทางทิศเหนือ หลังบ้านเป็นทิศใต้ และมีเสาไฟฟ้าอยู่ฝั่งตรงกันข้ามฝั่งซ้ายของบ้าน หรือตรงกับตำแหน่งทิศตะวันตกเฉียงเหนือของบ้าน
2. บ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ หลังบ้านเป็นทิศตะวันออกเฉียงใต้ และมีเสาไฟฟ้าอยู่ฝั่งตรงกันข้าม ฝั่งซ้ายของบ้าน หรือตรงกับตำแหน่งทิศตะวันตกของบ้าน
3. บ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หลังบ้านเป็นทิศตะวันตกเฉียงใต้ และมีเสาไฟฟ้าอยู่ฝั่งตรงกันข้าม ฝั่งขวาของบ้าน 4. บ้านที่หันหน้าไปทางทิศตะวันออก หลังบ้านเป็นทิศตะวันตก และมีเสาไฟฟ้าอยู่ฝั่งตรงกันข้ามฝั่งขวาของบ้าน หรือตรงตำแหน่งทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้าน

* วิธีการแก้ไข

ง่ายนิดเดียว ขอเพียงท่านได้หาซื้อกระจกนูนมาตรฐาน 8 ทิศ โดยมี 8 ทิศอยู่กลางกระจกตามหลักฮวงจุ้ย และนำไปติดไว้ตรงตำแหน่งที่ตรงกับเสาไฟฟ้านั้น ก็จะสามารถช่วยสลายพลังที่ไม่ดีออกไป เนื่องจากกระจกนูน จะมีคุณสมบัติพิเศษในการสะท้อนพลังที่ไม่ดีของวิบากทั้งหลาย ตามหลักการทางฮวงจุ้ย นั่นเอง

สำหรับความหมายของ 8 ทิศนั้น ถือว่าเป็นพลังจักรวาลที่รวมทุกอย่างไว้ใน 8 ทิศ จึงยิ่งสามารถช่วยผลักดัน ให้มีการสะท้อนพลัง ได้ผลดียิ่งขึ้น แต่ในกรณีที่เสาไฟฟ้าอยู่ตรงกับบริเวณหน้าต่างก็ให้ท่านปิดหน้าต่างบานนั้น เพื่อไม่ให้มองเห็นภาพเสาไฟฟ้า แล้วให้นำกระจกนูน 8 ทิศไปติดเอาไว้ได้เช่นกัน

* ผลกระทบของเสาภายในบ้าน สำนักงาน ต่อผู้อยู่อาศัย และวิธีการแก้ไข

ภายในบ้าน หรือสำนักงานใด มีเสาต้นใหญ่ๆ อยู่ภายในแล้ว จะส่งผลกระทบโดยตรงต่อสายตาของผู้ที่ต้องพบเห็นทุกวัน ซึ่งจะทำให้เกิดความเครียดและวิตกกังวลขึ้นได้ ซึ่งท่านสามารถแก้ไขได้โดยออกแบบเสาด้านหน้าบ้าน ให้เป็นที่ตั้งตู้ปลา เพื่อความสวยงาม สบายตายิ่งขึ้น หรือบางท่านที่มีทุนทรัพย์ อาจจะทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ปิดมุมของเสา หรือนำตู้เอกสารไปปิดไว้ก็ได้ เพราะเชื่อว่ามุมของเสาเปรียบเสมือนคมมีด คมดาบ ที่ฟาดฟัน ตัวเราอยู่ทุกวี่ทุกวัน นั่นเอง

ในกรณีที่จำเป็นต้องนั่งทำงานบริเวณใกล้เสา ก็ขอแนะนำให้ท่านนั่งทำงาน ในลักษณะที่หลังพิงเสาใหญ่ดีกว่า นั่งหันหน้าเข้าหาเสา เพราะจะทำให้เกิดความเครียดและวิตกกังวล ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว

นอกจากนี้ หากสถานที่ที่ท่านนั่งทำงานอยู่ มีเสา 2 ข้างด้านหลัง ท่านก็สามารถออกแบบ ให้ช่องว่างระหว่างเสามาทำพื้นที่ใช้สอย ที่เป็นประโยชน์ โดยอาจวางตู้เซฟ หรือตู้เก็บเอกสาร เพียงเท่านี้ท่านก็สามารถพักอยู่อาศัย หรือทำงานใกล้ๆ เสาได้อย่างมีความสุข และรอดพ้นจากลักษณะวิบากของเสาตาม หลักการทางฮวงจุ้ยแล้ว

Resource : หลันฮัว www.fpo.go.th