ฮวงจุ้ยของแต่งบ้าน

ของแต่งบ้าน...เสริมหลักฮวงจุ้ย งานศิลป์ที่ผสมผสานศาสตร์แห่งความเชื่อ

สิ่งของทุกชิ้นมีเรื่องราว....มิใช่เพียงความสุขที่ได้ครอบครองเป็นเจ้าของ เพียงอย่างเดียว แต่สิ่งของเหล่านั้น จะบอกเล่าเรื่องราว เส้นทางของการได้สิ่งของเหล่านั้นมาครอบครอง ของประดับจึงไม่ใช่เป็นเพียงของตกแต่ง เติมเต็มให้แก่บ้านเท่านั้น แต่ยังสร้างความน่าสนใจ ให้กับพื้นที่ด้วยการร้อยเรียงเรื่องราว เพื่อบอกเล่าสู่ผู้มาเยือนได้เสมอ ทั้งยังคอยเตือนความทรงจำ ทุกครั้งที่จ้องมอง

เรื่องราวมากมายแฝงกับสิ่งของที่ใช้ในการตกแต่งบ้าน สิ่งต่างๆเหล่านั้นไม่เป็นแค่เพียงงานศิลปะ หรือของ ตั้งโชว์ เพื่อสร้างจุดสนใจใน การตกแต่งบ้านเท่านั้น แต่บางสิ่งยังช่วยหนุนนำ ส่งเสริม บารมีแก่ผู้เป็นเจ้าของ

ฮวงจุ้ย ศาสตร์แห่งโชคชะตา ราศี มิใช่เพียงศาสตร์ลี้ลับ หากแต่เป็นหลักวิทยาศาสตร์ คำนวณตามหลักของธาตุทั้ง 4 ดิน น้ำ ลม ไฟ อีกทั้งยังสามารถนำมารังสรรค์ ปั้น แต่ง ผสมผสานออกมาเป็นงานศิลปะ เป็นสิ่งของประดับตกแต่งบ้านที่มากด้วยคุณค่า เพื่ออวดโฉมแก่ผู้มาเยือน ทั้งยังบอกเล่าความมีรสนิยมของผู้เป็นเจ้าของอีกด้วย ออปเจคไนน์ บริษัทผู้ผลิตและออกแบบของตกแต่งบ้านหลายแบบหลากสไตล์แนะเคล็ดลับเลือกของแต่งบ้าน เพื่อเสริมหลักฮวงจุ้ย

โดยผู้ที่ต้องการเสริมในเรื่องของ ความเจริญก้าวหน้า หรือปกป้องสิ่งชั่วร้าย ควรเลือกวัตถุที่มีลักษณะ คล้ายเลข 8 เหมาะที่จะไว้บริเวณหน้าบ้าน

ถ้าเป็นในเรื่องของ โชคลาภ ความอุดมสมบูรณ์ ควรเลือกวัตถุลักษณะคล้ายกับน้ำ เหมาะที่จะตั้งในที่ทำงาน หรือร้านค้า

หากเป็นเรื่องของ ความเจริญรุ่งเรือง ควรเลือกลักษณะที่คล้ายเปลวไฟ เหมาะที่จะไว้บริเวณที่ทำงาน

ถ้าเป็นเรื่องของ สติปัญญา ควรเลือกลักษณะที่คล้ายกับดวงตา เหมาะที่จะไว้บริเวณห้องเรียน ห้องสมุด ห้องทำงาน

นอกจากนี้ ออปเจค ไนน์ ยังมีเคล็ดลับในการจัดบ้านให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย คือ ห้องน้ำนั้นต้องมีการระบายอากาศที่ดีและที่สำคัญไม่ควรอยู่กลางบ้าน ซึ่งตำแหน่งห้องน้ำที่ดีและถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยนั้นจะต้องอยู่ตำแหน่งที่มีการระบายอากาศที่ดี มีแสงแดดส่องถึง วิธีแก้ถ้าหากแสงสว่างไม่พออาจนำเอากระจกเงาบานใหญ่มาเพิ่มแสงสว่างได้ และถ้าอากาศไม่ค่อยถ่ายเทก็ควรใช้เครื่องดูดอากาศเป็นตัวช่วย ก็จะให้ผลดีมากขึ้น

ส่วนเคล็ดลับในการเลือกภาพเพื่อมาตกแต่งห้องต่างๆ เช่น ห้องทำงาน รูปภาพที่เหมาะกับห้องนี้ ทางฮวงจุ้ยบอกว่า ควรใช้รูปภูเขา และควรติดในตำแหน่งหลังโต๊ะทำงาน เพื่อให้ความหมายว่า พักพิง มั่นคง ห้ามติดตรงข้ามกับโต๊ะทำงาน เพราะจะทำให้คนทำงานมีความรู้สึกอุดตัน และคิดไม่ออก และลักษณะของภูเขา ควรจะเป็นภูเขากลมมน ปกคลุมไปด้วยต้นไม้สีเขียว ห้ามเป็นภูเขาหัวโล้น หรือเขาแหลม จะให้ความหมายที่ไม่เป็นมงคล ภาพหลังโต๊ะทำงาน ไม่ควรเป็นภาพที่แสดงถึงสิ่งที่เคลื่อนไหว เช่น ภาพน้ำตก ม้าวิ่ง รถแข่ง ฯลฯ เพราะจะแทนความหมายของความเหน็ดเหนื่อย
ฮวงจุ้ยของแต่งบ้าน


ห้องนอน รูปภาพที่เหมาะสมนั้นควรเป็นภาพที่นุ่มนวล เช่น ภาพดอกไม้ สวนดอกไม้ เพราะแทนความหมายของความรักและความอบอุ่น ถ้าจะติดภาพน้ำในห้องนอน ในทางฮวงจุ้ยจะห้ามเอาไว้ว่า ห้ามติดบริเวณหัวนอน เพราะถือว่า ชี่น้ำไหลลงหัว จะทำให้คนนอนไม่สบายได้ง่าย

ห้องโถงและห้องรับแขก ในทางฮวงจุ้ย บอกว่าถ้าต้องการติดรูปพระอาทิตย์ จะต้องเป็นพระอาทิตย์ขึ้นเท่านั้น ห้ามใช้รูปพระอาทิตย์ตกดิน เพราะให้ความหมายที่ไม่เป็นมงคล ถ้าเป็นภาพทะเล จะต้องเป็นทะเลที่สงบราบเรียบ ให้บรรยากาศที่อบอุ่น ไม่ใช่ทะเลคลั่ง หรือเป็นรูปเรือกำลังโต้คลื่น อย่างนี้ไม่เหมาะ ถ้าเป็นภาพน้ำตก ก็ไม่ควรหันไปที่ประตูหรือติดใกล้กับประตูของแต่งบ้าน....เสริมหลักฮวงจุ้ย งานศิลป์ที่ผสมผสานศาสตร์แห่งความเชื่อประตูทางเข้า เพราะจะแทนความหมายของโชคลาภที่ไหลออก ควรหันภาพเข้ามาในบ้าน หรือติดห้องอื่นจะดีกว่าห้องรับแขก

นอกจากนี้ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ คือการติดรูปพระบรมฉายาลักษณ์ หรือรูปองค์เทพต่างๆ เพื่อความเป็นมงคลกับบ้าน

ห้องน้ำห้องส้วม ควรติดภาพต้นไม้ใบหญ้า ภาพป่าหรือสวนที่ให้ความเขียวสด ในทางฮวงจุ้ยถือว่า ต้นไม้จะเป็นตัวดูดซับความชื้นภายในห้องน้ำได้เป็นอย่างดี

ห้องอาหาร ก็ให้ใช้ภาพวิว หรือภาพต้นไม้ที่มีธารน้ำไหล เพราะช่วงเวลาอาหารถือเป็นช่วงที่ได้รับการพักผ่อน การได้เห็นภาพวิวสวยๆ ย่อมทำให้การบริโภคอาหารมีรสชาติมากขึ้น นอกจากนี้อาจใช้ภาพอาหาร หรือผลไม้สดๆ ก็เป็นตัวเร่งให้การบริโภคอาหารอร่อยมากขึ้นอีกด้วย

สำหรับปีนี้ทางออปเจคไนน์ ยังแนะนำ ฮก ลก ซิ่ว ตุ๊กตามงคลแต่งบ้าน เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล และ ยังสามารถมอบให้เป็นของขวัญเนื่องในเทศกาลพิเศษต่างๆ ได้อีกด้วย


Resource : ผู้จัดการรายวัน 17 มกราคม 2551