ห้องนอนแบบจีน Chinese Style

เน้นไปที่รูปแบบของจีน หรือ สไตล์จีน

ห้องนอนแบบจีน

ภาพที่ 1 เป็นบรรยากาศห้องนอนที่เรียบง่าย แต่ ค่อนข้างหรูสักหน่อย ผนังหัวเตียงเป็นผ้าไหมสีเขียว และที่นั่ง ริมหน้าต่างสามารถมองเห็นทิวทัศน์ภายนอกได้ เป็นการดึง OUT DOOR ผสาน INDOOR (การผสมผสานบรรยากาศ ภายนอกสัมพันธ์กับภายใน หรือการตกแต่งภายใน) พื้นพรมสี ครีมแบบรูฟไพล์ (การทอพรมชนิดห่วง) เพดาน-ผนัง เขียวอ่อน โดยรวมเป็นบรรยากาศนิ่ง สงบ และสง่าภูมิฐานแบบจีนด้วยโต๊ะ ข้างและของตกแต่งช่วยเสริมให้รู้สึกได้เช่นว่าดังกล่าว

ห้องนอนจีน แบบห้องนอนจีนสัมผัสธรรมชาติ

ภาพที่ 2 และ 3 เป็นห้องนอนที่มีบรรยากาศที่ดูโปร่ง โล่ง ด้วยโครงงานสีทั้ง พื้น ผนัง เพดาน ออกขาวครีม แม้ผ้าคลุม เตียงก็เป็นสีขาว ดูเด่นและสวยด้วยภาพเขียนติดผนัง และพรม ทอลายหัวเตียง พร้อมเฟอร์ลอยตัวที่เสนอตัวเองเป็น Chinese Style อย่างเต็มตัว

แบบห้องนอนจีนโรแมนติด

ภาพที่ 4 โดยรวมของโครงงานสีอาจดูตัดกัน พอสมควร เพดานฟ้าอ่อน ผนังครีม พื้นพรมสีฟ้า ผนังและ เพดานตัดด้วยคิ้วฟ้าเข้ม ถ้าไม่มีเฟอร์ห้องนี้ก็จัดว่าเป็นห้องไม่มี อะไรน่าสนใจ แต่การนำเตียง " สมัยหมิง " และแต่งเติมด้วยผ้า รูปแบบตะวันตก พร้อมตู้ไม้สไตล์จีน แถมด้วยม้าไม้ท้ายเตียง และช่วยสร้างรสนิยมให้กับห้องนอนด้วยภาพเขียน

แบบห้องนอนจีน

ภาพที่ 5 ถ้าดูจากเพดานจะเห็นสไตล์ของตะวันตก แต่ก็กลบความเด่นของคิ้วด้วยสีขาวของเพดาน เท่านี้ก็ช่วยให้ไม่ มาแข่งกับความสวยงามของส่วนอื่นได้เป็นอย่างดี เตียงสไตล์จีน เรียบแบบโมเดิร์น ผ้าคลุมเตียงเหลืองครีม ผสานกับผ้าบุสีขาว ครีมของอาร์มแชร์ พร้อมสตูลวางเท้า เฟอร์ตู้ติดผนัง โต๊ะเครื่อง แป้งและคอนโซลไม้สีเข้ม ผนังและพื้นสีครีมรวมภาพเขียนผนัง เท่านี้ก็ Chinese Style แล้ว

ห้องนอนแบบจีน

ภาพที่ 6 บรรยากาศห้องนอน ภาพนี้ ผนังขาวพื้น ครีม เตียงไม้สีเข้มติดกับหมอนและผ้าคลุมเตียงสีขาว พร้อมโต๊ะ ข้างเตียงไม้สีเข้ม เช่นกัน และโคมโต๊ะข้างเตียงสีแดง แต่ที่ดูเด่น และสะดุดตาสำหรับห้องนอนห้องนี้ก็คือ อักษรจีนที่เขียนด้วย จังหวะและอารมณ์ที่แฝงเร้นไว้ในตัวอักษรที่ทำให้ห้องนี้ดูมีมนต์ แห่งปรัชญา

ห้องนอนแบบจีน

ภาพที่ 7 เตียงออกสไตล์จีน เพดานครีมอมเขียวอ่อน พื้นพรมสีเขียว ผนังที่ดูสดด้วยสีเหลือง และเบรกให้ดูนิ่งด้วยสี น้ำตาลช่วงบน ในทางเดียวกันก็ช่วยเน้นให้เตียงสไตล์จีนพร้อม ลายแกะที่ประกอบเตียงดูโดดเด่นเป็นสไตล์จีนได้ไม่ยากเลย

ห้องนอนแบบจีนญื่ปุ่น

ภาพที่ 8 ห้องนอนสไตล์จีนผสมโมเดิร์นและ ผสานกับลายแกะฉลุโปร่งซ้ายมือ ให้ได้อารมณ์แบบจีนสมัยใหม่

ห้องนอนแบบจีน

ภาพที่ 9 รูปแบบของโมเดิร์นแบบจีน บรรยากาศ.โดยรวมเป็นสีขาวทั้งเพดาน ผนัง พร้อมม่านสีขาว แม้ที่นั่งริม.หน้าต่างเบาะนั่งก็สีขาว แต่เพิ่มความมีอะไรช่วยความสนใจ.ด้วยผ้าคลุมเตียงและหมอนลายครีมน้ำตาล เด่นด้วยโต๊ะข้าง.เตียงไม้สีเข้มและโคมแขวนจากเพดานสีแดงสด เท่านี้ก็ได้.อารมณ์ Chinese Style

ห้องนอนแบบจีน MODERN

ภาพที่ 10 ภาพโดยองค์รวมเพดาน ผนังสีขาวพื้น.พรมสีครีม ผ้าคลุมและเครื่องนอนผ้าสีขาว โต๊ะข้างสีไม้ และแตะ. อารมณ์จีนด้วยเก้าอี้จีนตั้งติดผนังขวามือ

ห้องนอนแบบจีนโมเดิร์นห้องนอนแบบจีน MODERN

ภาพที่ 11-12 บรรยากาศของห้องออกโมเดิร์นแต่ก็.ได้อารมณ์ Chinese Style ด้วยโต๊ะข้างเตียง และโต๊ะเครื่อง.แป้งไม้สีเข้ม ดูหรูและสง่าภูมิฐานอย่าง Modern Chinese


ที่มา : บ้านแสนรัก